Shipper ở TP HCM được gia hạn xét nghiệm miễn phí đến 15-9

Ngày Đăng: 13/09/2021 09:49:25

(NLĐO)- UBND TP HCM đã chấp thuận đề nghị của Sở Công Thương TP HCM về việc gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho lực lượng shipper.

Chỉ đạo trên được đưa ra tại văn bản khẩn ngày 6-9 của UBND TP HCM. Theo đó, UBND TP đồng ý gia hạn đến hết 15-9 cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper trên toàn TP. 

Như vậy, trong thời gian từ nay đến ngày 15-9, lực lượng tiếp tục được xét nghiệm nhanh miễn phí mỗi ngày (đối với shipper hoạt động tại 8 địa bàn vùng đỏ) và 2 ngày/lần (đối với shipper hoạt động tại địa bàn vùng xanh). Việc xét nghiệm cho lực lượng shipper vẫn do 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn tại TP thực hiện. 

Shipper ở TP HCM được gia hạn xét nghiệm miễn phí đến 15-9 - Ảnh 1.

Các shipper phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính mới được phép hoạt động

Dù TP đã kịp thời có văn bản chỉ đạo nhưng sáng ngày 7-9, trên các hội nhóm shipper, nhiều tài xế  phản ánh một số trạm y tế lưu động ở quận Phú Nhuận, Bình Tân dán giấy thông báo dừng xét nghiệm khiến nhiều tài xế bối rối, phải tìm nơi xét nghiệm để có đủ giấy tờ lưu thông hoặc tạm ngưng hoạt động dù nhu cầu của khách hàng rất cao. 

Cũng trong ngày 6-9, Sở Công Thương TP HCM đã có văn bản kiến nghị UBND TP cho phép lực lượng shipper được kéo dài thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày (thay vì đến 18 giờ như hiện nay) để hỗ trợ phân phối hàng hoá kịp thời đến người dân. Sở cũng đề xuất TP cho phép các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại trong khoảng thời gian tương tự. 

Thời gian qua, ngành công thương TP đã tiếp nhận đăng ký và cấp hơn 17.400 giấy đi đường cho lực lượng shipper của 27 công ty. Đội ngũ vận chuyển, giao hàng chuyên nghiệp này đã kịp thời hỗ trợ chính quyền địa phương, các hệ thống phân phối vận chuyển, giao hàng đến người dân cũng như "đi chợ hộ" người dân TP trong bối cảnh "ai ở đâu ở yên đó". 

P.An Ảnh: Hoàng Triều